BÀI TUYÊN TRUYỀN 
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CHI BỘ ĐẢNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẦU TIÊN Ở THIỆU HÓA ( 10/7/1930 - 10/7/2021)
ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ THIỆU TIẾN PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG TRONG GIA ĐOẠN MỚI . 

                 Kính thưa quý vị !

            Đất nước ta từ ngàn xưa luôn bị tràn ngập trong bóng quân thù, Từ xiềng gông áp bức, từ đói khổ lầm than, những người thanh niên yêu nước họ đã  ra đi và  kết tụ lại trên con đường tìm lẽ sống , đó là con đường cách mạng, con đường đến với ánh sáng của  Lê Nin . Dưới sự lãnh đạo tài ba của Nguyến Ái Quốc đã thành lập ra Đng cộng sản Việt Nam ngày 3/2/1930 để chèo lái con thuyền cách mạng  giải phóng dân tộc. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời  là sự kiện lịch sử trọng đại, một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.

Ở Thiệu hóa vào đầu tháng 7-1930 đồng chí Nguyễn Doãn Chấp  về khu vực Thiệu hóa lựa chọn bồi dưỡng kết nạp : đồng chí Vương Xuân Cát, đồng chí  Ngô Ngọc Toản, đồng chí  Hoàng Trọng Bình, đồng chí Lê Xuân Mạc vào Đảng cộng sản Việt Nam và tổ chức hội nghị tuyên bố thành lập chi bộ Đảng đầu tiên ở Thiệu Hóa vào ngày 10-7-1930 tại nhà thờ họ Vương thôn Phúc Lộc 1 xã Thiệu Tiến huyện Thiệu Hóa do đồng chí Vương Xuân Cát làm bí thư chi bộ, đây là chi bộ ra đời thứ 2 của tỉnh Thanh Hóa

  Sự ra đời của chi bộ Đảng Phúc Lộc đã đánh dấu bước ngoặc quan trọng phong trào cách mạng ở Thiệu  Hóa , sự kiện này không chỉ đánh dấu sự chuyển mình của phong trào cách mạng ở địa phương mà còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển của phong trào cách mạng toàn tỉnh nhà  

          Kính thưa quý vị !

Lịch sử dân tộc Việt Nam, kể từ khi có Đảng là những trang sử hào hung nhất, oanh liệt nhất và vẻ vang nhất. Kể từ khi có Đảng, nhân dân ta đã thoát khỏi ách nô lệ đứng lên làm chủ đất nước, từ thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, lập ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà; tiếp đó là thành công của công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng,  Việt Nam đã và đang khẳng định được uy tín ngày càng vững chắc trên trường quốc tế.

   Đất nước hoàn toàn giải phóng non sông thu về một mối, chiến tranh đã đi qua nhân dân Thiệu Hóa bắt tay vào công cuộc xây dựng  quê hương đất nước giàu đẹp phát triển toàn diện, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới Đảng bộ và nhân dân huyện Thiệu Hóa đã và đang phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí NTM,  đến nay toàn huyện đã có 86/153 thôn đạt thôn NTM đạt tỷ lệ 56,2%, số xã đạt chuẩn NTM 24/24 xã đạt 100% phấn đấu trong năm 2021 huyện Thiệu Hóa sẽ được đón nhận huyện Đạt chuẩn NTM

Chào đón những ngày lịch sử  trọng đại này, Đảng bộ và nhân dân huyện Thiệu Hóa đang ra sức thi đua,  học tập,lao động và công tác, đạt nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập chi bộ Đảng của Huyện nhà (10/7/1930 – 10/7/2021).  vào hồi 15h 00 ngày 9/7/2021 Huyện ủy Thiệu Hóa  tổ chức  báo công dâng hoa, dâng hương tại nhà thờ họ Vương, nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên ở Thiệu Hóa,  qua buổi báo công để tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền bối, các vị lão thành cách mạng và ôn lại truyền thống hào hùng, những trang sử vẻ vang của cha ông để lại cho con cháu thế hệ mai sau noi theo.  báo cáo những kết quả, thành tích đã đạt được, sự nổ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân Huyện nhà trong 91 năm qua, mỗi thành tích là 1 bông hoa bát ngát sắc hương dâng lên Đảng, Bác hồ kính yêu và các bậc lão thành cách mạng .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI DÂNG HOA DÂNG HƯƠNG NGÀY 9/7/2021

anh 1.jpg


anh 2.jpg

anh 3.jpg

anh 4.jpg

anh 5.jpg

anh 6.jpg

anh 7.jpg

           Kính thưa quý vị !

Nói đến Thiệu Tiến là chúng ta đang nói đến  một vùng quê giàu truyền thống cách mạng, phát huy truyền thống đó Đảng bộ và nhân dân xã Thiệu Tiến trong những năm qua đã và đang gặt hái được nhiều thành công trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng. Vì vậy về với Thiệu Tiến hôm nay, chúng ta thấy quê hương  đã có sự  đổi thay một cách vượt bậc. Những con đường bê tông rộng rãi, phẳng phiêu nối các thôn xóm lại với nhau, chạy dài cùng những kênh mương ăm ắp nước tỏa tới từng chân ruộng. Xóm làng tươi mới trong rực sắc màu cờ đỏ của những ngôi nhà kiên cố, khang trang ấm màu trù mật, những đường hoa điểm tô thêm vẻ đẹp bộ mặt xã chuẩn nông thôn mới, xứng đáng và từ hào về 1 miền quê, sáng - xanh - sạch - đẹp, 1 miền quê  đáng sống .

Tự hào với truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, trong các giai đoạn cách mạng, nhân dân xã Thiệu Tiến một lòng tin yêu theo Đảng, đóng góp nhiều sức người, sức của cho sự nghiệp cách mạng. Trải qua 91 năm xây dựng phát triển và trưởng thành đến nay, Đảng bộ xã Thiệu Tiến  có 9 chi bộ với  253 Đảng viên. Từ một vùng quê nghèo, Thiệu Tiến đã trở thành vùng quê trù phú, cuộc sống của người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 46 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo năm 2021 giảm xuống còn 1.17%, năm 2020 Thiệu Tiến có 5/5 thôn đạt thôn NTM.  Phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, trong thời kỳ đổi mới, nhân dân Thiệu Tiến đã đoàn kết, ra sức thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Những thành tựu đã đạt được không chỉ là kết quả của tinh thần lao động bền bỉ, sáng tạo của Đảng bộ và nhân dân xã Thiệu Tiến ; ý thức trách nhiệm và sự kiên trì, quyết liệt theo đuổi những mục tiêu đã lựa chọn của nhiều thế hệ lãnh đạo xã nhà; sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị; mà còn là sự kết tinh truyền thống hào hùng của ông cha đã được hun đúc qua hàng ngàn năm thăng trầm của lịch sử. Đó cũng là tiền đề vững chắc để Thiệu Tiến hôm nay quyết tâm thực hiện thắng lợi tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, phấn đấu trở thành xã phát triển mạnh, toàn diện, sánh vai với các xã bạn trong khu vực cũng như trong toàn huyện, xứng đáng với danh hiệu đơn vị anh hùng và xã đạt chuẩn nông thôn mới   .

   Hòa chung vào khí thế thi đua của  huyện nhà chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên ở Thiệu Hóa  ( 10/7/1930 - 10/7/2021)  , Đảng bộ và  nhân dân xã Thiệu Tiến đang thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc dâng lên Đảng quang vinh và Bác hồ kính yêu  bằng những hoạt động thiết thực, các khu dân cư tổ chức treo băng rôn, cờ hoa ,  tổ chức dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm , nhà nhà khang trang, sạch sẽ, văn minh để chào đón ngày lễ trọng đại của quê hương, ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam đầu tiên ở Thiệu Hóa (10/7/1930 - 10/7/2021)

         Kính thưa toàn thể quý vị !

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trải qua 91 năm xây dựng phát triển và trưởng thành mỗi giai đoạn  lịch sử, mỗi thời kỳ cách mạng, Đảng đã lãnh đạo sáng suốt với những chủ chương  sát đúng, phù hợp với thực tiễn,  lãnh đạo nhân dân ta dành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác.  

 

 

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT